દુધીના રસનો પ્રયોગ...

 હાર્ટ એટેક.


આપણા દેશ ભારતમાં 3000 વર્ષ પહેલા એક મહાન ઋષિ હતા.

તેમનું નામ મહર્ષિ વાગ્ભટજી હતું.


તેણે એક પુસ્તક લખ્યું

જેનું નામ છે અષ્ટાંગ હૃદયમ.


અને આ પુસ્તકમાં તેમણે રોગોના ઈલાજ માટે 7000 સૂત્રો લખ્યા છે!

આ તેમાંથી એક છે.


વાગ્ભટજી  લખે છે કે હૃદયને હંમેશા હાર્ટ એટેક આવે છે. આનો અર્થ એ કે હૃદયની ચેનલોમાં અવરોધ શરૂ થઈ રહ્યો છે.


તો એનો અર્થ એ થયો કે લોહીમાં એસીડીટી (એસીડીટી) વધી છે.

એસિડિટી તમે સમજો છો.


એસિડિટી બે પ્રકારની હોય છે.


એક તો પેટની એસિડિટી.


અને લોહીની એસિડિટી છે.


જ્યારે તમારા પેટમાં એસિડિટી વધે છે! તો તમે કહેશો

✔️પેટમાં બળતરા થાય છે !

✔️ ખાટ્ટી ખાટ્ટી ડકાર આવે છે!

✔️ મોં માંથી પાણી બહાર આવી રહ્યું છે!

અને આ એસિડિટી વધી જાય તો!

તે હાયપરએસીડીટી હશે.

અને પેટની આ એસિડિટી લોહીમાં આવે ત્યારે વધે છે, તો તે લોહીની એસિડિટી છે.

અને જ્યારે લોહીમાં એસિડિટી વધી જાય ત્યારે આ એસિડિક લોહી હૃદયની નળીઓમાંથી બહાર નીકળી શકતું નથી! અને નળીઓમાં અવરોધ આવે

ત્યારે હાર્ટ એટેક આવે છે. તેના વિના હાર્ટ એટેક ન આવે.

અને આ આયુર્વેદનું સૌથી મોટું સત્ય છે જે તમને કોઈ ડૉક્ટર કહેતું નથી!

કારણ કે તેની સારવાર સૌથી સરળ છે.


ઈલાજ શું છે??


વાગ્ભટજી લખે છે કે જ્યારે લોહીમાં એસિડિટી વધી છે. તેથી તમે ક્ષારયુક્ત વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરો છો!

તમે જાણો છો કે બે પ્રકારની વસ્તુઓ છે!


એસિડિક અને આલ્કલાઇન.



એસિડ અને આલ્કલાઇન મિક્સ કરો તો શું થાય છે.

neutral ‼️તટસ્થ‼️

 બધા જાણે છે.


તો વાગ્ભટજી લખે છે! લોહીની એસિડિટી વધી ગઈ હોય તો ખાઓ આલ્કલાઇન વસ્તુઓ!

તેથી લોહીની એસિડિટી તટસ્થ થઈ જશે .

અને લોહીમાં એસિડિટી ન્યુટ્રલ થઈ ગઈ.

તો જીવનમાં હાર્ટ એટેકની કોઈ શક્યતા નથી.


આ આખી વાર્તા છે.


હવે તમે પૂછશો કે એવી કઈ વસ્તુઓ છે જે ક્ષારયુક્ત છે અને આપણે ખાવી જોઈએ.


તમારા રસોડામાં એવી ઘણી વસ્તુઓ છે જે આલ્કલાઇન છે! જો તમે તેને ખાશો, તો ક્યારેય હાર્ટ એટેક નહીં આવે.


અને આવ્યો હોય તો ફરી આવે નહિ.


આપણે બધા જાણીએ છીએ કે સૌથી ક્ષારયુક્ત વસ્તુ શું છે અને તે દરેક ઘરમાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે, તે છે દૂધી.

જેને દૂધી પણ કહેવાય છે !!

અંગ્રેજીમાં તેને bottle gourd કહે છે.

જે તમે શાક તરીકે ખાઓ છો! આનાથી વધુ આલ્કલાઇન કંઈ નથી!


તો તમે રોજ દૂધીનો રસ કાઢીને પીવો. કાચી દૂધી ખાઓ !!


વાગ્ભટજી કહે છે કે દૂધીમાં લોહીની એસિડિટી ઘટાડવાની સૌથી મોટી શક્તિ છે. તો તમારે દૂધીના રસનું સેવન કરવું જોઈએ.


કેટલું સેવન કરવું ?


દરરોજ 200 થી 300 મિલિગ્રામ પીવો.


ક્યારે પીવું ?


તમે તેને સવારે ખાલી પેટે પી શકો છો (ટોઇલેટ ગયા પછી) અથવા નાસ્તાના અડધા કલાક પછી પી શકો છો.

તમે આ દૂધીના રસને વધુ આલ્કલાઇન બનાવી શકો છો.

તેમાં તુલસીના 7 થી 10 પાન નાખો તુલસી ખૂબ જ ક્ષારયુક્ત છે તમે આમાં 7 થી 10 ફુદીનાના પાન મિક્સ કરી શકો છો! ફુદીનો પણ ખૂબ આલ્કલાઇન છે! તમારે તેની સાથે કાળું મીઠું અથવા સીંધાલુણ મીઠું ઉમેરવું જોઈએ!

તે ખૂબ જ આલ્કલાઇન પણ છે.


પણ યાદ રાખો

કાળું મીઠું અથવા સીંધાલુણ મીઠું ઉમેરો. બીજું આયોડાઇઝ્ડ મીઠું ક્યારેય ઉમેરશો નહી. આ આયોડીનયુક્ત મીઠું એસિડિક છે.


તો મિત્રો, તમારે આ દૂધીના રસનું સેવન કરવું જ જોઈએ.


તે 2 થી 3 મહિનામાં તમારા બધા હાર્ટ બ્લોકેજને ઠીક કરી દેશે.


21મા દિવસે જ, તમે જોરદાર અસર જોવા મળશે.


તમારે કોઈ ઓપરેશનની જરૂર નહીં પડે.


આપણા ભારતના આયુર્વેદ થી ઘરે જ ઈલાજ થશે.


અને તમારું કિંમતી શરીર અને લાખો રૂપિયા ઓપરેશનથી બચી જશે.


તમે આખી પોસ્ટ વાંચી, ખૂબ ખૂબ આભાર.


જો તમને લાગે કે તે ઠીક છે તો તમે આ માહિતી બીજા બધા લોકોને શેર કરી શકો છો



ઓછામાં ઓછા પાંચ જૂથો મોકલવા આવશ્યક છે

કેટલાક લોકો મોકલશે નહીં

પણ મને ખાતરી છે કે તમે ચોક્કસ મોકલશો.

Comments

Popular posts from this blog

શિક્ષક દિન વિશેષ...

સારવારના સરનામાં

દિન વિશેષ...